วัน, วันที่ เดือน ปี ชม:นาที

กิจกรรม/ความเคลื่อนไหวงาน พอช. เดือนกรกฎาคม 2560

เขียนโดย
ให้คะแนนบทความนี้
(0 โหวต)

วันที่ 11 – 12  กรกฏาคม 2560 นายสมชาติ  ภาระสุวรรณ  รักษาการ ผอ. สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน ร่วมเปิดเวทีจัดทำยุทธศาสตร์ขบวนองค์กรชุมชนภาคกรุงเทพปริมณฑลและตะวันออก  พร้อมทำแผนกลยุทธ์การขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จ  ณ จังหวัดฉะเชิงเทรา

    วันที่ 16 กรกฎาคม 2560  เวลา 9.00  น. ที่ชุมชนริมคลองวัดสะพาน  เขตคลองเตย   ได้มีพิธียกเสาเอกสร้างบ้านใหม่ให้แก่ชาวชุมชนที่โดนไฟไหม้ชุมชน  และมอบงบประมาณสนับสนุนการสร้างบ้านใหม่ให้แก่ผู้ประสบภัย จำนวน 35 หลังคาเรือน   โดยมีร้อยตำรวจโทประจักษ์  ศรีวรรธนะ  ผู้ช่วยผู้อำนวยการ  การท่าเรือแห่งประเทศไทย  เป็นประธานในพิธี  นางประทีป  อึ้งทรงธรรม  ฮาตะ  เลขาธิการมูลนิธิดวงประทีป  นายสมชาติ  ภาระสุวรรณ  รองผู้อำนวยการ  รักษาการผู้อำนวยการ พอช.  ผู้แทนเครือข่ายชุมชนในเขตคลองเตย  และชาวบ้านเข้าร่วมงานประมาณ 100   คน

      วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 เวลา 15.00 น. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานในพิธี และคณะเดินทางถึงชุมชน ร่วมด้วยนายสมพร ใช้บางยาง ประธานกรรมการสถาบันฯ นายสมชาติ ภาระสุวรรณ รก.ผอ.พอช และผู้บริหาร พอช. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นเกียรติในงานลงเสาเอกชุมชนหลังกรมวิทย์ฯ ซึ่งชุมชนนี้ได้รับการเช่าที่ จำนวน 4 ไร่ 41 ตารางวา จะเริ่มก่อสร้างบ้าน 11 หลังแรกโดยการรื้อย้ายในวันนี้ จำนวน 44 หลังคาเรือน และจะดำเนินการแล้วเสร้จทั้งชุมชน จำนวน 113 หลังคาเรือน ต้นปี 61

 

อ่าน 95 ครั้ง
ล๊อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น